8:00 - 17:00
MỘC VY ANH - Gỗ  Nhân Tạo - Gỗ Ngoài Trời Cao Cấp
Hướng Dẫn Thi Công Gỗ Conwood
Hướng Dẫn Thi Công Gỗ Conwood

Hướng dẫn thi công gỗ conwood

Tấm xi măng Conwood ra đời mang thêm một giải pháp lí tưởng cho ngày xây dựng. Nếu các vấn đề mà những vât liệu truyền thống gặp phải như: Hay bị ngấm nước, mốt mọt phá hoại, đục khoét, độ bền thấp, thi công lâu và chi phí cao. Sản phẩm tấm Conwood khắc phục hết tất cả những điều đó, hơn nữa còn mang lại tính thẩm mỹ cao, vẻ sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà bạn. Vậy tấm Conwood thi công như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Gỗ nhân tạo Conwood đang là xu hướng mới được các chủ đầu từ ứng dụng nhiều vào các công trình trang trí ngoại thất. Hiện nay, các loại vật liệu để hoàn thiện trang trí ngoài trời rất nhiều. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng mưa thất thường như ở nước ta, không phải loại vật liệu nào cũng thích nghi được. Đặc biệt là ở ngoài trời.

Quy trình thi công Conwood

Là một loại vật liệu dễ thi công và tính thẩm mỹ cao nhưng để lắp đặt được ốp Conwood chuẩn và đẹp nhất đòi hỏi người thi công gỗ Conwood cần nắm rõ các bước chuẩn bị vật liệu và quá trình thi công chính xác. Video tham khảo và cách thi công chi tiết ở dưới đây

1.Hướng dẫn thi công gỗ conwood sử dụng hệ khung xương sắt

Vật tư cần chuẩn bị để thi công bao gồm:

  • Các thanh thép hộp mạ kẽm có độ dày từ 1.2mm trở lên (kích thước và độ dày thép hộp sử dụng tùy theo diện tích và vị trí lắp đặt) dùng lắp ráp thành khung xương.
  • Gỗ conwood ốp tường có kích thước phù hợp theo bảng thiết kế.
  • Thép không gỉ cùng keo xử lý mối nối và keo dán gạch hay sơn giả gỗ chuyên dụng.
  • Các công cụ phục vụ thi công gồm có: máy khoan, máy cắt sắt, máy hàn, búa, cưa và thước đo…

Bước 1: Bạn cần thiết kế hệ khung xương sắt được bắn trực tiếp lên tường, hoặc có thể lắp đặt khung độc lập khi chưa có tường.

Độ dày của khung xương này cần đều không được cong vênh, mà cần tạo ra được một mặt phẳng và khoảng cách lắp đặt giữa các khung xương là 300-400mm.

Bước 2: Bạn lắp gỗ conwood vào phần khung xương sắt đã hoàn thiện. Với bước thi công gỗ conwood này, bạn cần được bắn vào hệ khung và bắt đầu lắp gỗ từ thấp lên cao cho bề mặt tường hoàn hảo hơn, sử dụng vít hoặc đinh thép cố định tấm gỗ trên hệ khung.

  • Đối với khung thép hộp, sử dụng vít dài 3cm và cách mép Conwood ít nhất 2.5cm (dùng vít có độ cánh với độ dày thép 1.6mm trở lên hoặc vít đuôi cá với dộ dày thép 1.6mm.)

Bước 3: Cuối cùng là bạn hoàn thiện phần tường ốp gỗ conwood bằng cách làm sạch bề mặt tường cho bằng phẳng. Sau đó trét martic vào những lỗ hổng rồi sơn màu Conwood lên trên bề mặt để giữ vẻ đẹp cho tường.

 

2. Cách thi công gỗ conwood ốp trực tiếp là gì?

Khi thi công gỗ conwood trực tiếp lên bề mặt của tường bê tông hoặc xi măng, các bạn có thể sử dụng hai cách là dùng súng bắn đinh hoặc dùng keo dán gạch và keo Xbond dán trực tiếp các tấm đấy lên tường.

Cách thứ nhất là sử dụng đinh bắn bê tông đầu có chữa T: Với cách này, bạn cần làm bề mặt tường gạch hoặc bê tông thật bằng phẳng chuẩn xác.

Tiếp đến là bạn cần sử dụng súng hơi bắn đinh chuyên dụng bắn đinh thép trực tiếp lên tấm gỗ conwood, gắn vào tường bê tông. Nên nhớ khoảng cách giữa các đinh cần căn chuẩn xác khoảng 30 – 40cm.

Ngoài ra, các bạn cần bắn đinh so le rải đều trên bề mặt tấm để đảm bảo tấm ốp gỗ được gắn cố định vào tường.

Cách thứ hai là dùng keo dán tấm gỗ conwood vào mặt phẳng của tường. Với các này bước đầu bạn cần thực hiện là làm sạch bề mặt tường cần thi công. Sau đó khuấy đều phần keo dán gỗ chuyên dụng trước khi thi công.

Tiếp nữa là bạn dùng bay thép trét keo dán gạch trực tiếp để bảo vệ hệ tường. Sau đó bạn ép chặt tấm gỗ trực tiếp vào bề mặt keo dính khoảng 15 giây, để đảm bảo độ kết dính.

Tiếp đến là bạn lần lượt xếp tấm gỗ conwood từ thấp lên đến trên, nếu muốn có thể dùng thêm một vài đinh thép cố định trong thời gian chờ keo khô. Bạn tiến hành vệ sinh lại bề mặt trước khi sơn phủ.

 

Bạn nên dùng sơn chuyên dụng Conwood. Việc thi công gỗ conwood vào tường nhà không hề khó khăn nhưng để đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng, bạn cần thi công theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cũng như hướng dẫn cụ thể cách thi công gỗ conwood, bạn hãy liên hệ với Mộc Vy Anh nhé !!! Cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc bài !

SĐT : 077.2333.090/ 070.557.8868

Địa Chỉ : 111 Suối Cái, Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Mộc Vy Anh

Hãy liên hệ chúng tôi để trao đổi cụ thể hơn bạn nhé!